Yên Bái: Đến thị trấn Thác Bà chớ nên bỏ lỡ những điểm đến này

Thị trấn Thác Bà thuộc huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, là nơi có nhà máy thuỷ điện Thác Bà – công trình thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam. Một thị trấn sầm uất đông vui đang vươn mình đổi mới, dưới đây là 5 điểm đến hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi đến thị trấn Thác Bà những ngày đầu năm mới.

Một góc thị trấn Thác Bà nhìn từ trên cao

1. Nhà máy thuỷ điện Thác Bà

 

Thuỷ điện Thác Bà một màu xanh biếc
Lung linh khi về đêm

Ngày nay khi ghé thăm Nhà máy thuỷ điện Thác Bà – công trình thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam, bạn sẽ có cảm xúc về màu xanh của núi rừng non nước của Thác Bà, về thị trấn Thác Bà sầm uất đông vui đang vươn mình đổi mới. Bạn cũng đừng quên đặt vòng hoa và thắp nén hương tưởng niệm bên khu tượng đài và nghĩa trang những người đã từng đóng góp công xây dựng, chiến đấu, hy sinh cho dòng điện Thác Bà mãi mãi thắp sáng hôm nay và muôn đời sau

2. Đền Mẫu Thác Bà

Đền Mẫu Thác Bà
Lễ hội Đền Mẫu Thác Bà
Khung cảnh tươi đẹp khi nhìn từ Đền Mẫu Thác Bà

Đền Mẫu Thác Bà không chỉ mang ý nghĩa văn hóa tâm linh mà phong cảnh ở đây còn rất đẹp.

Hàng năm, lễ hội đền Thác Bà được tổ chức vào ngày 8 và 9 tháng giêng âm lịch

Đến với đền mẫu Thác Bà, bạn sẽ được thưởng thức những nét văn hoá độc đáo của vùng Thác Bà Sông Chảy, được nghe những tích sử gắn với truyền thống chống giặc ngoại xâm của ông cha, để được về với miền trong xanh thanh tịnh, và để cầu mong một năm nhiều may mắn, hạnh phúc.

3. Hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà là điểm du lịch nổi tiếng của Yên Bái, là nguồn cung cấp nước cho nhà máy Nhà máy thủy điện Thác Bà . Với diện tích 240 km2, trải dài 80 km, Thác Bà được công nhận là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam.  Thật thiếu sót nếu bạn đến thị trấn Thác Bà mà không được tận hưởng cảm giác lênh đênh trên hồ Thác Bà,  bạn sẽ hiểu lí do vì sao nơi đây lại được ví như Vịnh Hạ Long của miền Tây Bắc.

Vịnh Hạ Long của miền Tây Bắc

4. Dòng sông Chảy thơ mộng, hùng vĩ

Thị trấn Thác Bà bên dòng sông chảy

Bắt nguồn từ đỉnh Tây Côn Lĩnh, vượt qua các tỉnh Lào Cai rồi vào Yên Bái, Sông Chảy khi sau khi chảy qua thị trấn Thác Bà và các xã Hán Đà, Đại Minh thì chảy vào xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ. Đây cũng là nơi mà người dân Thác Bà lại kéo nhau ra tắm vào mỗi buổi chiều hè, tạo nên một ” bãi biển” hết sức thơ mộng ngay giữa lòng thị trấn.

Sông Chảy đẹp mê hồn lúc hoàng hôn

5. Chợ thị trấn Thác Bà

Chợ quê Thác Bà

Nói là chợ thị trấn nhưng lại mang những nét đặc trưng của một phiên chợ quê, chắc chắn đây sẽ là điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. khi tới thị trấn Thác Bà

 

Yenbaitoancanh.com

Loading...