Yên Bái: Vì sao chợ đá quý Lục Yên trở thành phiên chợ đá quý độc đáo nhất ở Việt Nam

Những tưởng mặt hàng có giá trị lớn như đá quý thì phải được buôn bán ở những trung tâm lớn hay cửa hàng hiện đại với đội ngũ an ninh bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng ngay tại một góc chợ nhỏ của thị trấn Yên Thế huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái đủ loại đá quý như Ruby, sapphire có giá hàng triệu, hàng chục triệu đồng lại được bày bán ngoài trời đơn giản như thế này.

Chợ đá quý tại thị trấn Yên Thế (huyện Lục Yên, Yên Bái) thường họp từ sáng đến trưa các ngày trong tuần.

Mới sáng sớm, hàng chục gian hàng đá quý đã được bày bán giữa khuôn viên chợ trung tâm huyện. Mặc dù mỗi gian hàng chỉ rộng chưa đến 1 m2 song đủ để người bán có thể kê một chiếc bàn long lanh sắc màu đá quý, một chiếc ghế dài và dăm ba ghế con cho du khách ngồi chiêm ngưỡng.

Sản phẩm đá quý được bày bán nhiều nhất ở đây là Ruby, Saphia… thuộc hai dòng đá quý có giá trị nhất

Nếu như ngày thường trung bình chợ có từ 15 – 20 gian hàng thì ngày lễ, tết có gần 50 gian hàng được bày bán phục vụ nhu cầu của du khách, các đại lý và thương gia buôn bán đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

Sản phẩm đá quý được bày bán nhiều nhất ở đây là Ruby, Saphia… thuộc hai dòng đá quý có giá trị nhất, được phân cấp theo chất lượng, màu sắc, độ trong của mỗi viên. Giá của mỗi sản phẩm đá quý ở đây cũng vô cùng đa dạng, từ vài trăm ngàn cho tới hàng chục, thậm chí có viên hàng trăm triệu đồng nên người mua có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất lại hợp với túi tiền của mình.

Để bảo đảm chữ tín của sản phẩm, Hiệp hội Đá quý Lục Yên đã được thành lập và “Chợ đá quý” này là do các thành viên trong Hội quản lý nên hoạt động rất quy củ và uy tín nên du khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm đá quý Lục Yên khi tới tham quan, du lịch và lựa chọn làm quà cho bạn bè, người thân.

Những hình ảnh mới nhất về chợ đá quý Lục Yên

Cổng vào chợ đá quý Lục Yên
Hàng hoá được bày lên mặt bàn thành từng mớ, hàng là các loại đá quý có loại đã qua chế tác có loại còn để thô nguyên gốc, mỗi gian hàng trông đơn sơ vậy thôi cũng có giá trị hàng chục triệu đồng.
Nếu như ngày thường trung bình chợ có từ 15 – 20 gian hàng thì ngày lễ, tết có gần 50 gian hàng được bày bán phục vụ nhu cầu của du khách, các đại lý và thương gia buôn bán đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài nước.
Khung cảnh mua bán tập nập bên trong chợ
Giá của mỗi sản phẩm đá quý ở đây cũng vô cùng đa dạng, từ vài trăm ngàn cho tới hàng chục, thậm chí có viên hàng trăm triệu đồng nên người mua có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất lại hợp với túi tiền của mình.

 

Loading...