Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng cho Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018

Để Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018 diễn ra thành công, những ngày này thị xã Nghĩa Lộ đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị, đặc biệt là chương trình nghệ thuật và màn đại xòe để làm tư liệu cho các bước lập hồ sơ, trình UNESCO công nhận Xòe Thái là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Mở đầu Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2018 sẽ là màn diễu diễn đường phố với chủ đề “Lễ hội dân gian miền Ban trắng”, tái hiện những lễ hội dân gian, những nét văn hóa đặc trưng của Nghĩa Lộ – Mường Lò, như hội Hạn Khuống, mâm xôi ngũ sắc, chữ Thái cổ…

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật với chủ đề ”Mường Lò vui hội xòe hoa” sẽ được tổ chức vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 12/10/2018 tại Sân Vận động Thị xã Nghĩa Lộ. Cuối chương trình sẽ diễn ra màn đại xòe với sự tham gia của 1.200 nghệ nhân và diễn viên quần chúng.

Để chuẩn bị cho các tiết mục, những ngày qua 80 diễn viên của thị xã Nghĩa Lộ và 40 diễn viên của Đoàn nghệ thuật tỉnh tích cực tập luyện để có một đêm hội thành công.

Thời điểm này các diễn viên, học sinh cũng đang tích cực tập luyện vào các buổi tối, chuẩn bị cho đêm khai mạc.

Bên cạnh đó, thị xã Nghĩa Lộ cũng đang khẩn trương triển khai chuẩn bị, trang trí, âm thanh, ánh sáng, chỉnh trang đường phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với miền “Gạo trắng nước trong” Nghĩa Lộ – Mường Lò.

 

Theo Đài PTTH Yên Bái

Loading...