Sapa đẹp như bản tình ca trong mùa hoa anh đào nở rộ

Những ngày này, khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) rực rỡ sắc hoa anh đào, trở thành địa điểm ‘check in’ lý tưởng cho du khách.

Sau những ngày giá lạnh kéo dài ở Sa Pa, nắng vàng lại bừng lên, làm cho những cây hoa anh đào Nhật Bản đua nhau khoe sắc hồng tuyệt đẹp. Du khách lần đầu sẽ được ngắm nhìn thỏa thích loài Quốc hoa của Xứ mặt trời mọc trồng thành công dưới núi Phan Si Păng – Nóc nhà Việt Nam.

Hoa anh đào Nhật Bản trồng ở vùng núi Sa Pa (Việt Nam) thường nở hoa vào dịp đầu năm mới dương lịch

Năm qua Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã nghiên cứu và gieo ươm thành công hàng ngàn cây giống hoa anh đào Nhật Bản cung cấp cho huyện Sa Pa giao cho người dân trồng với ước vọng thời gian không xa vùng du lịch quốc gia nổi tiếng này sẽ trở thành “Vương quốc hoa anh đào Nhật Bản trên đất Việt Nam”.

Mời các bạn cùng ngắm nhìn những cây hoa anh đào Nhật Bản trồng cách đây 15 năm ở thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đang nở hoa rực rỡ.

Du khách ghi lại vẻ đẹp quý phái của hoa anh đào Nhật Bản
Hoa anh đào khoe sắc đẹp cả góc phố Sa Pa
Mỗi mùa hoa anh đào Nhật Bản nở hoa lại thu hút khá đông du khách tới thăm quan Sa Pa.
Rặng hoa anh đào Nhật trồng trong khuôn viên UBND huyện Sa Pa, cạnh hồ công viên trung tâm thị trấn và khu vực núi Hàm Rồng, phía sau nhà thờ đá Sa Pa có nhiều cây hoa anh đào Nhật Bản trồng lâu năm nên nở nhiều hoa và là nơi thu hút rất đông người tới check in.
Hoa anh đào Nhật Bản trồng ở Sa Pa từ khi cây đơm nụ, tới khi nở hoa và hoa tàn diễn ra trong vòng 1 tháng, tạo cơ hội cho nhiều người tới tham quan, khám phá.
Một trong những cây hoa anh đào Nhật Bản trồng đầu tiên ở Sa Pa cách đây 15 năm, gốc khá to và hàng năm nở rất nhiều hoa.

Huyện Sa Pa phối hợp với Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) tổ chức nhân giống và cho trồng mới thêm hàng ngàn cây hoa anh đào Nhật Bản tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa và tương lai không xa nơi đây sẽ là “Vương quốc hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam”.

Theo Dân Trí/MTCS

Loading...