Rực rỡ cánh đồng hoa cánh bướm tại thành phố Yên Bái

Những ngày này, đứng từ trên cầu Bách Lẫm (thành phố Yên Bái) phóng tầm mắt xuống phía dưới có thể thấy những sắc trắng, hồng, tím của cánh đồng hoa bướm đang thì nở rộ. 

Được biết, cánh đồng hoa bướm rộng hơn 5.000 m2 này do 2 anh em Phạm Hữu Đức, Vũ Bá Thọ ở phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái vun trồng từ hơn 1 tháng nay. Đức và Thọ đã thuê lại gần 2 mẫu ruộng để chuyển đổi sang trồng hoa.

Nghĩ là làm, từ giữa tháng 10/2018, anh em Đức và Thọ đã bắt tay vào cày bừa, làm cỏ, xuống hạt hoa, trước hết làm tập trung vào 1.000 m2  để hoa nở đúng dịp tết Dương lịch; diện tích còn lại sẽ căn thời gian cho hoa nở vào dịp tết Nguyên đán phục vụ nhu cầu du xuân của người dân. Vốn có kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa và đặc biệt là xuất phát từ niềm yêu thích, Đức và Thọ không gặp nhiều trở ngại về kỹ thuật.

Hiện nay, cánh đồng hoa của Đức và Thọ đã đi vào hoạt động được hơn 10 ngày. Hàng ngày, hai người đàn ông chăm chỉ ấy vẫn ra đồng vừa chăm sóc, dưỡng hoa vừa hướng dẫn tận tình cho du khách các góc ảnh đẹp.

Thời gian tiếp theo, Đức và Thọ dự định sẽ xây dựng thêm nhiều tiểu cảnh như: xích đu, chòi lá, khung hoa… để phục vụ nhu cầu của du khách, trở thành điểm đến hấp dẫn cho người dân thành phố Yên Bái vào dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

 

Tổng hợp/ Theo Báo Yên Bái

Loading...