Ngỡ ngàng vẻ đẹp mùa hoa cải Mù Cang Chải

Mù Cang Chải đã quá nổi tiếng với mùa vàng của lúa, mà người ta quên mất rằng những ngày tháng 2, tháng 3 này, Mù Cang Chải cũng có thể đẹp đến mê hồn với màu vàng của hoa cải.

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nơi nổi tiếng với đèo Khau Phạ – một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, với mùa vàng của những ruộng lúa chín vào tháng 9 tháng 10.

Thế nhưng, hiện nay Mù Cang Chải không chỉ có một mùa vàng của lúa mà còn có thêm một mùa vàng nữa của hoa cải dầu, loài hoa mang cả những khát khao, ước vọng của bà con vùng cao nơi đây. Nghe tin mùa hoa cải nở, trong những ngày đầu xuân, du khách khắp nơi lại nườm nợp đổ lên Mù Cang Chải để thưởng ngoạn và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên rẻo cao nắng, gió và hoa cải vàng.

Những hình ảnh cập nhật mới nhất về mùa hoa cải Mù Cang Chải 2018

Mù Cang Chải đã quá nổi tiếng với mùa vàng của lúa, mà người ta quên mất rằng những ngày tháng 2, tháng 3 này, Mù Cang Chải cũng có thể đẹp đến mê hồn với màu vàng của hoa cải. (Ảnh Hoàng Đô)
Năm 2018 huyện Mù Cang Chải trồng 70 héc ta cây cải dầu, tập trung chủ yếu tại 3 xã Nậm Khắt, La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, trong đó xã Nậm Khắt có diện tích trồng cải lớn nhất khoảng 50 héc ta. (Ảnh Xuân Tình)
Xã Nậm Khắt có diện tích trồng cải lớn nhất khoảng 50 héc ta. Đây cũng là điểm chụp ảnh hoa cải đẹp nhất Mù Cang Chải ở thời điểm hiện tại
Như chính vẻ đẹp hồn hậu, chân chất của những người vùng cao, vẻ đẹp của hoa cải rất bình dị, hoang sơ nhưng cũng đủ gây thương nhớ cho những ai đã một lần đặt chân tới miền sơn cước nơi đỉnh trời Tây Bắc này.
Trong bảng lảng nắng chiều, nhấp nhô những mái nhà sàn sau bạt ngàn hoa cải. Giữa chập chùng đồi nương, bất chấp gió lạnh, sắc hoa vàng rực vẫn ánh lên kiêu hãnh giữa xám đen đá núi.
Đôi bạn trẻ Nguyễn Xuân Tùng – Vũ Hoàng Lan, người Tiên Du – Bắc Ninh, cứ xuýt xoa: Đẹp mê hồn, tiếc quá, chúng mình đã chụp ảnh cưới rồi, chứ không lên đây chụp ảnh cưới sẽ vô cùng độc đáo…
Nhìn từ xa, những thửa ruộng bậc thang trải đầy sắc vàng ấm áp, trông như những tác phẩm nghệ thuật mà thiên nhiên ban tặng.
(Ảnh Trần Thùy)
(Ảnh Xuân Tình)

Hiện tại hoa cải vàng tại Mù Cang Chải đã nỏ rộ, chính vì thế những ngày này là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Mù Cang Chải nếu bạn muốn ngắm hoa cải.

 

Yên Bái tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...