Ngắm mãi không chán vườn lan treo trên hàng cau đang nở hoa rực rỡ ở Yên Bái

Đến hẹn lại lên, cứ vào độ tháng 3, tháng 4 hàng năm vườn hoa lan độc đáo của gia đình anh Hoàng Văn Đồng ở thôn Thanh Tú, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn (Yên Bái) lại nở rực rỡ. Trên 9 cây cau, mỗi cây có 2 bụi phong lan, sự kết hợp này tạo nên cảnh sắc vô cùng nên thơ.

Những hàng cau cao vút xanh mướt được điểm tô những bụi lan tím rịm nở rực rỡ của gia đình Hoàng Văn Đồng ở thôn Thanh Tú, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, Yên Bái khiến nhiều người yêu hoa thích thú và ngỡ ngàng.
Anh Hoàng Văn Đồng cho biết, anh ghép lan trên cây cau từ hơn chục năm nay. Khi cây cau cao quá đầu người, tầm khoảng 1,8m – 2m, anh Đồng tiến hành ghép lan trên cây cau. Đến nay, anh Đồng có 13 cây cau được ghép hoa lan. Trên mỗi cây có 2 bụi phong lan đang độ nở, trông xa như những quả cầu hoa tím.
Giống lan được chọn cho sống chung với cây cau là giống lan hoàng thảo. Đây là loài lan bản địa được gia đình lấy trong rừng về trồng. Hoa sinh trưởng tốt, chịu nắng, gió và nở hoa tím rịm rất đẹp.
Khi hết mùa hoa, anh Đồng thường lấy lông gà, lông vịt hoặc mùn cưa bọc xung quanh gốc phong lan để cây hút chất dinh dưỡng. Sang mùa sau hoa sẽ nở to đẹp, sai hơn nhiều và đặc biệt sẽ cho màu đậm hơn bình thường.
”Cứ vào độ tháng 3, tháng 4 hàng năm hoa nở rực rỡ, sự kết hợp này tạo nên cảnh sắc vô cùng nên thơ, con cháu trong nhà ai đi xa cũng nhớ về hàng cau với bụi hoa lan của gia đình”, anh Đồng bộc bạch.

Một số hình ảnh về vườn lan trên hàng cau đang nở hoa rực rỡ tại xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn

 

TH

 

Loading...