Mùa ngô Nghĩa Lộ đến rồi, đây là món quà quê dân dã mà bạn không nên bỏ qua khi đến với thị xã miền Tây

Thời điểm này Nghĩa Lộ đang vào mùa thu hoạch ngô. Ngô đã trở thành đặc sản của người dân địa phương và là món quà hấp dẫn đối với du khách ở các nơi khác đến với thị xã Nghĩa Lộ. Mỗi khi qua “chợ ngô Nghĩa Lộ”, du khách đều dừng lại để thưởng thức hương vị ngon ngọt, thơm bùi của ngô nếp và cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của những người dân nơi đây.

Ngô được trồng vào khoảng tháng 8 âm lịch và tháng 10 là thời điểm người dân bắt đầu tỉa những bắp ngô non để bày bán dọc đường.

Ngoài phục vụ cho các thực khách ở địa phương, mùa ngô đến, các thương lái mang ngô đi các địa phương khác để bán nên ngô Nghĩa Lộ đã được nhiều người dân ở các tỉnh lân cận biết đến.

Không chỉ bán ngô tươi, những nồi ngô luộc và ngô nướng như thế này đã phục vụ khách qua đường có nhu cầu nếm thử. Theo đa số khách hàng thì ngô Nghĩa Lộ hạt chắc, tròn, ăn ngọt dẻo, vị ngô thơm ngọt. Những khách hàng qua đây không thể không dừng lại để thưởng thức hương vị của những bắp ngô có sức lôi cuốn hấp dẫn này.

Ngô Nghĩa Lộ đang dần mang trong mình một thương hiệu riêng để mỗi khi đến Nghĩa Lộ, mọi người lại nhớ đến ngô – món quà quê dân dã níu giữ những bước chân của du khách xa gần.

 

Loading...