Mãn nhãn ngắm vẻ đẹp Mù Cang Chải mùa nước đổ qua góc nhìn flycam

Vào những ngày hè tháng 5, tháng 6, khi những cơn mưa bắt đầu trút xuống vùng rẻo cao, thì lúc đó nước được dẫn từ núi vào các ruộng bậc thang, tràn khắp những thửa ruộng lúa tạo nên một cảnh quan đẹp lạ kỳ ở Mù Cang Chải

Nếu như những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải hút hồn khách du lịch với màu lúa chín vàng óng vào tháng 10, thì độ cuối tháng 5 đầu tháng 6 nơi đây lại một lần níu chân du khách bởi vẻ đẹp của mùa nước đổ.
Trên chiếc xe máy phủ bụi rặm trường, len lỏi qua những con đường đèo uốn lượn chạy dọc những thôn bản của huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) ta mới thấy vẻ đẹp và sự hùng vĩ của những thửa ruộng bậc thang do chính chính con người nơi đây tạo nên.
Đứng từ trên cao, những thửa ruộng bậc thang của bản Lìm Mông trở nên vô cùng kỳ thú giữa mùa nước đổ.
Màu nâu đất, màu xanh của mạ non hoà quyện trong sự loang loáng của nước cùng ánh mặt trời… khiến cho những thửa ruộng bậc thang có một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt.
Do thiếu đất để phát triển nông nghiệp, mà những người dân tộc Mông nơi đây phải cải tạo những triền đồi thành ruộng đề cấy cầy.
Tận dụng những đợt mưa đầu mùa để dẫn nước từ trên núi cao vào những thửa ruộng.

Những thang ruộng bậc từ trên đỉnh đến chân núi đều được tích đầy nước, chuẩn bị cho một vụ mùa mới trên vùng rẻo cao.
Tại đây đồng bào người Mông thường tập trung cùng nhau cấy lúa từ nhà này qua nhà khác, thể hiện tình đoàn kết trong cuộc sống của người dân nơi đây.
Trong những ngày nắng nóng cao điểm, trẻ em nơi đây biến những thửa ruộng thành “bể bơi”.
Thoả thích vày nước một cách hồn nhiên.
Vẻ đẹp hùng vĩ của ruộng bậc thang Mù Cang Chải được mệnh danh là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

 

Theo Vietnammoi

 

 

Loading...