Du xuân Tây Bắc ngắm mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu

Nếu đã trót mê đắm vẻ đẹp của Tây Bắc, bạn chẳng thể nào bỏ lỡ chuyến đi đến Mộc Châu (Sơn La) trong mùa hoa mận nở rộ.

Những ngày đầu năm 2019, thung lũng mận Mộc Châu bắt đầu nở những cánh hoa đầu tiên, tỏa sắc trắng khắp vùng trời Tây Bắc, thu hút du khách đến với miền núi cao.

Cũng đến là tài, ở vùng đất này chẳng thiếu nơi để đi, cũng chẳng thiếu cảnh để ngắm. Ấy vậy mà, cứ vào khoảng cuối tháng 1 đến tháng 2, người ta lại rủ nhau nô nức về đây để thưởng, để ôm trọn khoảnh khắc, để thấy hóa ra Mộc Châu mùa nào cũng đẹp, cũng tình như thế. Đi là háo hức, mà về là chỉ muốn quay trở lại thêm nhiều lần nữa. Vào mùa xuân, nơi đây hiện lên như một bức tranh với bạt ngàn rừng hoa gồm các loại đào hồng, mận trắng, cải vàng.

Đến Mộc Châu vào tháng 1, tháng 2, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh về một “thiên đường trắng” – sắc trắng tinh khôi của hoa mận đang vào mùa. Điểm tô trong bức tranh ấy là sắc hồng phớt của đào Pháp, sắc thắm hồng của đào rừng hay màu xanh mát rượi của cỏ cây

Mùa hoa mận Mộc Châu bắt đầu từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2, tuy nhiên tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa đặc biệt này có thể nở sớm hay muộn.

Thời gian hoa nở rộ cũng chỉ có chu kỳ, kéo dài từ 2-3 tuần rồi tàn, chỉ cần một cơn gió mạnh thoảng qua cũng dễ cuốn bay theo những cánh hoa vào không trung. Thế nên, hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng mà khó chạm đến…

Mận trắng là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu. Mận cũng nở thành từng chùm san sát nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và lãng mạn.

Ở Mộc Châu mận trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ kín cả một bản làng, thung lũng.

Những điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận nở có thể kể tới: Rừng thông Bản Áng, tiểu khu Ba Khe, Lóng Luông, Thông Cuông…Mùa hoa đẹp sớm tàn nên bạn tranh thủ lên Mộc Châu vào dịp tháng 1, tháng 2 này nhé!

Những hình ảnh tuyệt đẹp về mùa hoa mận Mộc Châu

Loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu đến và đi rất nhanh, chỉ rực rỡ trong khoảng từ 2-3 tuần. Bởi vậy, nếu đã trót mê đắm mảnh đất này, bạn chẳng thể nào bỏ lỡ chuyến đi đến Mộc Châu trong mùa hoa mận nở rộ.

 

 

TH/ Theo Zing

 

 

Loading...