Cầu kính tình yêu Mộc Châu: Cập nhật những hình ảnh mới nhất tháng 4/2019

Dịp lễ 30/4-01/05 tới đây, cây cầu kính tình yêu sẽ chính thức được khánh thành tại Mộc Châu.

Thay vì phải tới Trung Quốc hay Mỹ, thời gian tới, du khách chỉ cần đến Mộc Châu để trải nghiệm đi trên cây cầu kính tình yêu độc đáo. Cây cầu kính tình yêu đầu tiên ở Việt Nam được thi công tại khu du lịch thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 25/4 tới đây. Công trình hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Cây cầu ở Mộc Châu có bề rộng 2 m với chiều dài 80 m, sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất thế giới cùng hệ thống mắt cảm ứng 3.2. Nhờ những kỹ thuật tiên tiến, cầu kính tình yêu của Việt Nam có thể tạo ra 30 hiệu ứng khác nhau như rạn nứt, nở hoa hay cá bơi dưới chân…
Được biết, các đơn vị thi công hạng mục này đã đến thăm nhiều cây cầu kính trên thế giới và nhập tất cả công nghệ, kỹ thuật an toàn và hiện đại nhất về Việt Nam. Trước khi đưa vào khánh thành, họ sẽ kiểm duyệt độ an toàn của cây cầu kính một lần nữa bằng cách dùng búa tạ đập để thử khả năng chịu lực.
Dựa trên bản vẽ chính thức được đưa ra, xuyên suốt hành trình dạo bước trên cây cầu kính, du khách sẽ được tham quan nhiều điểm dừng chân như ga hẹn hò, đền tình yêu, cổng mặt trời… Mỗi điểm nghỉ chân hứa hẹn sẽ tạo ra không gian lãng mạn, giúp khách tham quan, đặc biệt là các cặp tình nhân có được bức ảnh ưng ý.
Trên thế giới, cầu kính không phải khái niệm quá xa lạ, có thể kể đến các công trình nổi tiếng như: cầu kính Grand Canyon West Rim, Arizona (Mỹ), cầu kính ở núi Thiên Môn, Trương Gia Giới (Trung Quốc). Cây cầu kính ở Mộc Châu hứa hẹn sở hữu thiết kế đẹp không thua kém gì các “đàn anh” khi được đặt trong không gian núi rừng hùng vĩ của khu du lịch thác Dải Yếm.
Bên cạnh đó, điểm nhấn lớn nhất của công trình này chính biểu tượng tình yêu độc đáo, được hình thành bằng 10 cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, bên dưới có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen khổng lồ.

Dự kiến ngày 20/4/2019 hoàn thiện hết tất cả các hạng mục cảnh quan như đường, vườn hoa cây cảnh và sẵn sàng đón khách. Ngày 25/4/2019 cắt băng khánh thành khai trương và chính thức đón khách. Đặc biệt rất nhiều trò chơi sẽ đưa vào hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Loading...