8 sếp công ty Hàn xếp hàng cúi chào tất cả công nhân Việt đi làm mỗi sáng

Clip 8 sếp Công ty Nexcon xếp hàng trước cổng cúi chào tất cả công nhân đi làm mỗi sáng ở Khu công nghiệp Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đang gây chú ý trên mạng.

Mỗi sáng, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc và các sếp khác trong công ty này đều xếp hàng trước cổng cúi chào tất cả công nhân đến làm việc. Đây là hành động thể hiện sự trân trọng với công nhân Việt của các sếp người nước ngoài. Ban đầu một số người xem clip tưởng rằng đây công ty Nhật Bản, song thực chất là Hàn Quốc.

Ảnh từ clip

Anh Hoàng Phương chia sẻ clip này trên nhóm nhiều thành viên và chú thích: “Lần đầu tiên em thấy 1 công ty mà Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc xếp hàng chào công nhân như thế này. Không biết điều kiện làm việc thế nào nhưng cảm giác được tôn trọng vẫn khác nhỉ?

Ngày nào cũng xếp hàng chào và đây là Công ty Nexcon (Hàn Quốc) ở Khu công nghiệp Đông Thọ, tỉnh Bắc Ninh. Em không biết đông công nhân không nhưng 7 giờ 30 sáng, họ bắt đầu đến làm là các ông ấy ra xếp hàng chào đến khi hết thì thôi”.

Xem clip

Theo tìm hiểu của người viết, Công ty Nexcon chuyên sản xuất linh kiện điện tử với sản phẩm tiêu biểu là bo mạch bảo vệ pin ĐTDĐ và laptop. Khách hàng chiến lược của Nexcon là Samsung SDI, Panasonic, Sanyo. Ngoài Việt Nam, Nexcon có nhà máy ở Hàn Quốc và Trung Quốc, văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Mỹ.

Chưa biết thu nhập, điều kiện làm việc của công nhân ở đây thế nào, song nhiều người thích thú và ca ngợi hành động của các sếp công ty Nexcon.

8 sếp Công ty Nexcon xếp hàng cúi chào tất cả công nhân Việt đi làm mỗi sáng.

“Đó không chỉ là lời chào mà còn dạy người Việt văn hóa ứng xử. Trong công việc, họ khắt khe với mọi người chứ không chỉ người Việt. Nhiều công nhân Việt Nam bị mắng là bắt đầu làm theo bản năng rồi mà không biết là đấy là bài học cho phát triển bản thân”;

“Lễ nghĩa bình thường nhưng rất thân thương. Nó thể hiện tư duy bình đẳng và trân trọng người lao động”;

“Ở công ty mình thì ngược lại, chào sếp thì còn bị ngó lơ. Quá buồn cho những thành phần lãnh đạo khinh người. Chẳng lẽ mình không chào thì giống như họ”;

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng họ xếp hàng chào công nhân để làm màu hay điểm danh xem ai đi làm trễ?! Tuy nhiên, một số người khẳng định các sếp công ty Canon ở Việt Nam cũng cúi chào nhân viên như vậy nhiều năm rồi và đó là văn hóa đáng học hỏi chứ không phải làm màu.

 

 

 

Theo Một Thế Giới

 

Loading...